Danh sách các công ty Nhật Bản tại Việt Nam tốt nhất hiện nay

Danh sách các công ty Nhật Bản tại Việt Nam có chính sách đãi ngộ tốt luôn là vấn đề được nhiều người lao động quan tâm. Sở dĩ như vậy là do khi làm việc tại các công ty này người lao động sẽ được hưởng những chế độ đãi ngộ cùng cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm qua những công ty Nhật Bản tại Việt Nam nhé!

Danh sách các công ty Nhật Bản tại Việt Nam tốt nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách các công ty Nhật Bản tại Việt Nam được người lao động đánh giá cao về chính sách cũng như cơ hội thăng tiến trong công việc.

  • Thứ nhất, công ty trách nhiệm hữu hạn Vinacad. 

Được thành lập và chính thức đi vào hoạt động trong năm 1961, khách hàng của công ty đa dạng từ các cá nhân đến những doanh nghiệp lớn. Đến nay, công ty đã hơn 800 nhân viên trong và ngoài nước cùng một số công ty thành viên khác. 

Công ty Vinacad hoạt động trong lĩnh vực công nghệ có trụ sở tại thành phố Hà Nội. Hiện nay, công ty có 5 bộ phận riêng biệt về kiến trúc, công nghệ thông tin, máy móc, xây dựng, cảnh quan và điều hòa. Với sự phát triển về công nghệ Vinacad đã tạo nên những sản phẩm, dịch vụ đạt tiêu chuẩn cao mang đến khách hàng sự trải nghiệm tối ưu nhất.

  • Thứ hai, công ty Nihon Denkei Nhật Bản. 

Hoạt động kinh doanh hơn 60 năm, công ty đã trở thành một đối tác tin cậy của nhiều thương hiệu Nhật Bản lớn như Toa, Chino và một số công ty khác.

danh sách các công ty nhật bản tại việt nam
Công ty Nihon Denkei Nhật Bản hoạt đa dạng ở nhiều lĩnh vực

Hiện nay công ty có rất nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện trong và ngoài nước, trong đó có Việt Nam. Hoạt động với lĩnh vực chuyên về sản xuất nhiều loại sản phẩm điện tử như thiết bị đo lường, thiết bị viễn thông, thành phần bán dẫn cùng những đồ dùng điện tử khác,

  • Thứ ba, công ty Alpha Industries. 

Công ty lần đầu gia nhập thị trường Nhật Bản vào năm 1972, chuyên cung cấp các nguyên vật liệu ở dạng thô cùng các linh kiện năng lượng và chịu nhiệt được ứng dụng trong sản xuất thép. 

Để mở rộng quy mô mạng lưới hoạt động, công ty đã có hệ thống chi nhánh trên toàn thế giới. Alpha Industries Việt Nam là một mảnh ghép của tổng công ty mẹ, hoạt động ở lĩnh vực chuyên về xây dựng và gia công các thành phần, linh kiện điện tử, nguyên liệu kim loại ở dạng thô.

  • Thứ tư, công ty Santomas Việt Nam. 

Đây là công ty hoạt động dưới hình thức góp vốn đầu tư, trong đó cơ cấu vốn từ Nhật Bản chiếm tỷ lệ lớn. Hiện công ty có trụ sở chính được đặt tại Hà Nội, chuyên sản xuất các loại bánh răng chính xác, thành phần, khuôn đúc hay phụ tùng cơ khí.

danh sách các công ty nhật bản tại việt nam
Santomas – Một công ty Nhật Bản có chính sách đãi ngộ tốt
  • Thứ năm, công ty trách nhiệm hữu hạn Oriental Việt Nam. 

Công ty có cơ sở sản xuất được đặt tại Hà Nội với 100% số vốn đầu tư Nhật Bản và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực may mặc. Cụ thể, công ty chuyên sản xuất và gia công các sản phẩm dệt kim cao cấp và được xuất khẩu sang các nước như Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc. Công ty luôn đặt ra yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm chính vì thế, Oriental luôn nỗ lực để đến tay khách hàng một sản phẩm tốt nhất.

Vì sao nên lựa chọn các công ty Nhật Bản là nơi làm việc?

Đối với người lao động khi lựa chọn một môi trường làm việc, họ sẽ xem xét đến 3 tiêu chí, đó là mức lương, môi trường làm việc và cơ hội thăng tiến cho bản thân. Một số lý do dưới đây sẽ giải thích cho câu hỏi vì sao nên chọn các công ty Nhật Bản.

Thứ nhất, mức lương lao động cao hơn với các công ty Việt Nam.

Nếu so sánh về mức lương giữa công ty Nhật Bản và công ty Việt Nam, chắc hẳn bạn đã nhìn thấy sự khác biệt rõ rệt về mức lương. Cùng một công việc, vị trí làm việc nhưng mức lương của những người lao động tại công ty Nhật Bản sẽ cao hơn so với mức lương của các công ty Việt Nam. Không những thế, chế độ xét tăng lương định kỳ, chế độ khen thưởng và quyền lợi của người lao động sẽ được quy định một cách rõ ràng và nhất quán với nhau.

Thứ hai, môi trường làm việc đầy chuyên nghiệp.

Người Nhật nổi tiếng với sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp và tính kiên nhẫn cao trong quá trình làm việc. Hơn hết khi làm việc tại công ty Nhật Bản, bạn sẽ được làm việc trong môi trường nghiêm túc và có sự thống nhất trong mỗi giai đoạn của công việc.

Thứ ba, được trau dồi và học hỏi thêm nhiều kỹ năng, đặc biệt đó chính là văn hóa Nhật Bản.

Lời kết

Trên đây là danh sách các công ty Nhật Bản tại Việt Nam có chính sách đãi ngộ người lao động tốt nhất hiện nay. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin chi hữu ích liên quan đến các công ty Nhật Bản.

Trả lời