Bật mí 500 triệu xây được nhà như thế nào?

Với mức ngân sách 500 triệu xây được nhà như thế nào là mối lo ngại của nhiều người, nhất là các cặp vợ chồng trẻ hiện nay. Thông qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn lên dự toán chi phí xây dựng căn nhà phù hợp với mức kinh phí 500 triệu. 

Liệu 500 triệu xây được như thế nào với thiết kế nhà cấp 4?

Xây nhà cấp 4 mái thái với 500 triệu

500 triệu xây được nhà như thế nào

Nhà cấp 4 với kiến trúc đơn giản lại vừa tiết kiệm chi phí sẽ là ý tưởng hoàn hảo phù hợp nhất dành cho những cặp vợ chồng có ngân sách tầm 500 triệu. Bạn vẫn có thể bố trí cho ngôi nhà cấp 4 có đầy đủ các công năng nếu biết sắp xếp khéo léo. 

Nếu gia chủ muốn thiết kế 3 phòng ngủ thì có thể bố trí ở 3 góc nhà vừa tạo sự riêng tư cần thiết vừa không quá tốn nhiều diện tích. Bên cạnh đó, không gian ở giữa ngôi nhà có thể để bố trí làm nơi sinh hoạt chung cho cả nhà như phòng ăn hay nhà bếp. Phía ngoài cùng sử dụng để làm phòng khách. 

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 

500 triệu xây được nhà như thế nào

Đây là một trong các mẫu nhà cực kỳ phù hợp với những ngôi nhà có diện tích tầng trệt khoảng chừng 60 đến 70m2. Phần gác lửng của ngôi nhà được thiết kế với tổng diện tích khoảng 25m2 là hợp lý. Nhờ xây thêm gác lửng, gia chủ sẽ có thêm được khoảng không gian để sử dụng cho nhiều mục đích như để làm phòng thờ, phòng ngủ,…Đây là giải pháp vừa tiết kiệm được chi phí vừa tận dụng tối đa tổng diện tích.

Xây nhà ống với 500 triệu

500 triệu xây được nhà như thế nào

Nhà ống là kiểu thiết kế thông minh cho những ngôi nhà sở hữu chiều sâu lớn nhưng chiều rộng lại ngắn. Vì thế thông thường để đáp ứng toàn diện mọi nhu cầu sinh hoạt cho gia đình,thường  nhà ống sẽ được xây từ 2 đến 3 tầng. Tuy nhiên với mẫu nhà ống 1 tầng 500 triệu sẽ phù hợp hơn với các mảnh đất có bề ngang tương đối nhưng không quá hẹp. 

Trong không gian nhà ống gia chủ cần phải bố trí các phòng, cầu thang các nội thất rất khéo léo để căn nhà không trở nên bí bách, chật chội.

Một số giải pháp khi xây nhà 500 triệu

Ngân sách 500 triệu là số tiền không quá lớn tuy nhiên cũng không phải là quá nhỏ để xây được một căn nhà nếu như bạn lên được dự toán chi phí phù hợp. Theo đó, bạn đọc cần nắm rõ những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến tổng thể chi phí lúc xây nhà 

Dưới đây là một số giải pháp giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí xây nhà phù hợp với mức ngân sách là 500 triệu xây được nhà như thế nào .

Lựa chọn kiến trúc nhà đơn giản

500 triệu xây được nhà như thế nào

Hiện nay có 3 loại nhà ở chính là kiểu kiến trúc hiện đại, kiểu kiến trúc cổ điển và kiểu tân cổ điển. Trong đó, xây dựng theo kiểu kiến trúc hiện đại thì sẽ có mức chi phí xây dựng thấp nhất với phong cách đơn giản, không quá cầu kỳ.

Diện tích xây dựng vừa phải

Rõ ràng khi tổng diện tích cần xây dựng càng lớn thì bạn sẽ càng tốn kém mức chi phí hơn. Bởi vì bạn phải sử dụng khối lượng nguyên vật liệu, nhân công cao hơn. Theo các kiến trúc sư với 500 triệu đồng thì gia chủ chỉ nên xây dựng với tổng diện tích khoảng từ 40 đến 60m2.

Chất lượng vật liệu xây dựng trung bình

Hiện nay vật liệu xây dựng phân loại dựa theo yếu tố chất lượng được chia thành các loại cao cấp, trung bình, thấp. Nếu mức kinh phí xây nhà của bạn là 500 triệu thì chỉ nên lựa chọn sử dụng những vật liệu có chất lượng ở mức trung bình. 

Với loại vật liệu xây dựng có chất lượng cao cấp sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí và làm tăng mức kinh phí hơn. Còn nếu dùng nguyên vật liệu có chất lượng thấp sẽ không đảm bảo an toàn cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Lựa chọn nhà thầu thi công trọn gói, uy tín, chất lượng.

Thay vì chia nhỏ ra thành nhiều nhà thầu, lựa chọn từng đơn vị thiết kế, thi công đơn lẻ thì bạn nên chọn một đơn vị thi công trọn gói. Bởi vì các đơn vị này không những chỉ chuyên nghiệp và uy tín mà còn giúp bạn tiết kiệm, hạn chế tối đa mức chi phí phát sinh ngoài dự kiến. 

Hơn thế nữa, đơn vị thi công trọn gói họ sẽ thường cung cấp cho bạn xem bản thiết kế trước cùng với báo giá chi tiết giúp bạn cân nhắc xem xét được nguồn tiền ngay từ ban đầu để cân đối hợp lý với ngân sách 500 triệu.

Chúng tôi mong rằng bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp được băn khoăn “500 triệu xây được nhà như thế nào?”. Chúc quý độc giả sẽ lựa chọn được cho mình một mẫu nhà 500 triệu phù hợp, đáp ứng được các nhu cầu mà bạn và gia đình mong muốn.

Trả lời