Khách hàng khốn khổ vì Công ty địa ốc Kim Phát lừa đảo

Mua đất nền thông qua môi giới Công ty địa ốc Kim Phát nhưng bị lừa, hàng chục khách hàng đã kéo lên trụ sở của công ty này để yêu cầu trả lại số tiền đã thu khống. Vậy thực hư câu chuyện liên quan đến việc Công ty địa ốc Kim Phát lừa đảo khách hàng là như thế nào? Cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Chiêu trò lừa đảo của Công ty địa ốc Kim Phát

Vụ việc hàng chục khách hàng kéo lên số 246 Lý Thường Kiệt, quận 10, TP HCM (trụ sở Công ty Kim Phát) để yêu cầu được làm việc với lãnh đạo công ty. Những khách hàng này cho biết họ đều là nạn nhân bị Công ty địa ốc Kim Phát lừa đảo mua đất tại các dự án Gold Hill, Central Point, Diamond City, Golden City, Eco Sun…

công ty địa ốc kim phát lừa đảo

Cụ thể, dù công ty này chỉ là đơn vị môi giới nhưng đã tự nhận mình là chủ đầu tư các dự án nói trên để tạo niềm tin với khách hàng. Trong quá trình tư vấn sản phẩm cho khách, nhân viên của công ty cũng truyền đạt, cung cấp những thông tin sai lệch về dự án như tự ý vẽ lại bản đồ dự án với các tiện ích, cơ sở hạ tầng hoàn toàn không có thật trên thực tế.

Ngoài ra, họ còn lừa dối khách hàng về việc những lô đất mà công ty đang mở bán đã có sổ riêng cho từng nền, đủ điều kiện để tách thửa, nếu thanh toán đủ 98% thì sẽ nhanh chóng có sổ đỏ trong vòng 30 ngày.

Đến khi khách hàng tiến hành ký hợp đồng mua đất nền, công ty này đã tự ý nâng giá các lô đất lên bằng hình thức bắt khách hàng ký các hợp đồng mang tên “thỏa thuận điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất”, hay hợp đồng hợp tác xây dựng… Tất cả loại hợp đồng này đều khác xa so với những điều khoản chủ đầu tư ký với bên môi giới. Sau đó địa ốc Kim Phát đã thu tiền và nhanh chóng chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

công ty địa ốc kim phát lừa đảo

Khi phát hiện ra mình bị lừa Kim Phát chỉ cử một vài nhân viên kinh doanh ra tiếp mà không có sự xuất hiện của ban lãnh đạo. Nhân viên chỉ giải thích bằng cách sẽ sớm báo cáo và có hướng giải quyết ổn thỏa nhưng tất cả chỉ chìm trong im lặng.

Tuy nhiên, các khách hàng không đồng ý với yêu cầu này mà đề nghị lãnh đạo công ty phải có một buổi làm việc với cả nhóm. Nhưng thực tế buổi làm việc đó không hiệu quả, người xử lý cũng chỉ là nhân viên. Một số khách hàng còn bị phía Kim Phát hăm dọa. 

Kinh nghiệm mua đất nền

công ty địa ốc kim phát lừa đảo

Tìm hiểu chính xác thông tin chủ đầu tư

Theo đúc kết kinh nghiệm mua đất dự án điều đầu tiên cần lưu ý đó là chất lượng và uy tín của chủ đầu tư. Do đó khách hàng cần tìm hiểu để đánh giá uy tín và tiềm lực chủ đầu tư qua những yếu tố như: tiểu sử, tiềm lực tài chính, chất lượng những dự án đã từng thực hiện, uy tín truyền thông,… 

Giao dịch với giấy tờ rõ ràng đúng hồ sơ pháp lý

Để quá trình mua bán đất nền dự án công khai, minh bạch rõ ràng, bạn hãy chủ động yêu cầu nhà môi giới hoặc chủ đầu tư giải trình đầy đủ những giấy tờ quan trọng cần thiết. Khách hàng hãy yêu cầu họ chứng minh tất cả yếu tố như: Vị trí, diện tích, giá trị lô đất, giấy ủy quyền môi giới, năng lực chủ đầu tư, đồ án quy hoạch,…Đây là lưu ý quan trọng không kém trong kinh nghiệm mua đất dự án mà chúng tôi muốn khách hàng lưu ý.

Không nên mua đất nền sổ chung

Những loại đất nền dự án sổ chung, chưa được phân lô rõ ràng và tách nền rất hay gặp rào cản pháp lý về sau và lâu dài tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn. Vì vậy bạn nên tránh xa những dự án bất động sản kiểu này để tránh rủi ro khi mua đất dự án. 

Xem kỹ điều khoản thanh toán

Tiến độ thanh toán là một trong những yếu tố bạn cần đặc biệt quan tâm ngay từ đầu. Hãy xem xét kỹ lưỡng tất cả những điều khoản trong hợp đồng, cũng như thời hạn bàn giao nhà. Điều này sẽ giúp bạn cân đối tài chính phù hợp và tránh rủi ro không đáng có. 

Một số loại đất nền cần tránh

Khi đầu tư vào BĐS cần tránh các dự án mang tên như đất nền gắn mác hàng thanh lý giá rẻ, đất đang cầm cố tại ngân hàng, đất nền phân lô chưa được cấp phép,…

Cân nhắc tài chính trước khi lựa chọn dự án

Đây là kinh nghiệm mua đất nền cuối cùng mà khách hàng cần chú ý. Đừng bao giờ quá nôn nóng vội vàng khi đầu tư vào mua đất dự án. Cũng đừng ham rẻ mà hãy đánh giá khách quan những sản phẩm đó trên tất cả phương diện. Điều này sẽ giúp bạn không bị ép giá và cũng tránh mua phải mảnh đất “ma” về sau. 

Trên đây là toàn bộ thông tin xoay quang sự việc Công ty địa ốc Kim Phát lừa đảo cũng như một số lưu ý cần thiết khi đầu tư đất nền mà bạn đọc cần lưu ý. Hãy cẩn thận trước khi đưa ra quyết định đầu tư nhé.

Trả lời