Chia sẻ bí quyết chọn hướng nhà chung cư theo tuổi chuẩn nhất hiện nay

Nhà chung cư đang dần trở thành xu hướng của nhiều gia đình hiện đại ngày nay. Tuy nhiên để lựa chọn căn nhà phù hợp với sở thích cũng như phù hợp phong thủy bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những bí quyết chọn hướng nhà chung cư theo tuổi chuẩn nhất hiện nay! Cùng đón đọc bạn nhé!

Bí quyết chọn hướng nhà chung cư theo tuổi đơn giản, nhanh chóng

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Trong ngũ hành phong thủy bao gồm tám cung mạng và hai loại ngũ hành khác nhau. Để chọn được hướng nhà tốt và may mắn, bạn có thể dựa trên những gợi ý được bật mí ngay dưới đây.

Những hướng nhà tốt gia chủ nên chọn 

– Sinh Khí: mang ý nghĩa phát triển, thuận lợi cho công việc và sự nghiệp. Mọi việc đều suôn sẻ và như ý muốn.

– Thiên Y: gặp quý nhân phù trợ, khó khăn nhanh qua. Công việc kinh doanh thành công như ý.

– Phước Đức: có khả năng hóa giải những khúc mắc, bất hòa trong gia đình, tránh được thị phi và tai tiếng trong xã hội. Đặc biệt có thể dung hòa các mối quan hệ trong gia đình cũng như làm ăn, công việc.

– Phục Vị: là biểu tượng của may mắn, góp phần xua đuổi tà khí, vận hạn và thu hút thịnh vượng đến cho các thành viên trong gia đình.

Nhóm hướng nhà không may mắn 

– Ngũ Quỷ: cuộc sống gia chủ thường xuyên bị quấy phá bởi những chuyện thị phi, cãi vã, mọi chuyện không may mắn thường xảy đến.

– Lục Sát: đây là hướng vô cùng xấu trong kinh doanh, dẫn đến tiêu tán tài sản, gây thiệt hại và tổn thất lớn trong công việc. Ngoài ra các mối quan hệ cũng bị ảnh hưởng xấu, thường xuyên cãi vã, tranh giành, mất đoàn kết.

– Tuyệt Mệnh: đem đến điều không may mắn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thường xuyên bị bệnh, ốm vặt, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Cách tính hướng nhà theo tuổi dựa trên năm sinh của gia chủ

Bên cạnh những hướng tốt và không tốt được bật mí ở trên bạn có thể tham khảo các bước cơ bản để chọn hướng nhà chung cư chuẩn nhất. Bao gồm:

Bước 1: Chọn tuổi gia chủ để phù hợp với phong thủy ngôi nhà, lưu ý chỉ xem năm âm lịch.

Bước 2: Sử dụng bảng tuổi để đối chiếu, sau đó tìm ra quẻ dịch tương ứng.

Bước 3: Tìm hướng mệnh thích hợp thông qua quẻ dịch trên.

Bước 4: Từ những căn cứ về hướng mệnh đã chọn, bạn có thể nhanh chóng tìm ra hướng nhà thích hợp nhất với tuổi gia chủ.

Để chọn được một căn chung cư hợp phong thủy thì bước chọn hướng mệnh được đánh giá là khó khăn nhất. Theo đó, dựa theo nghiên của các chuyên gia bất động sản hàng đầu, hướng mệnh bao gồm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch, hay còn được gọi là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Công thức tính hướng nhà theo tuổi dựa trên năm sinh của gia chủ là khác nhau đố với mệnh nam và mệnh nữ. Cụ thể: đối với nam giới, lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh. Sau đó lấy kết quả trên chia cho 9. Lấy số dư là niên mệnh để xem hương nhà. Đối với nữ giới, lấy 2 số cuối trong năm sinh trừ đi 4. Lấy kết quả trên chia tiếp cho 9. Số dư cuối cùng chính là niên mệnh.

Vì sao phải chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Khác với những ngôi nhà thông thường, các căn hộ chung cư được xây dựng trong một tòa nhà lớn. Do đó quá trình lựa chọn hướng nhà sẽ phức tạp và khó khăn hơn. Đôi khi gia chủ cần áp dụng những bí quyết nhỏ để có thể hóa giải phong thủy xấu trong nhà. 

Thông thường, để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi, bạn cần xác định hai vấn để sau. Thứ nhất, chọn tuổi của thành viên nào trong gia đình, ví dụ: tuổi vợ, tuổi chồng hoặc tuổi con,…Thứ hai, sử dụng hướng nhà chính theo ban công hay cửa chính?

Bên cạnh đó cũng cần xem xét các yếu tố khác liên quan tới cung, mệnh, bát quái và ngũ hành của ngôi nhà. Đảm bảo mang đến thuận lợi, bình an và tài lộc cho gia đình bạn.

Có thể nhận thấy việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Giúp gia tăng vận khí, thịnh vượng và nâng cao sức khỏe, xua đuổi tà khí trong nhà. Nếu chọn hướng không tốt và tương khắc với tuổi của gia chủ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến kinh tế, tài vận và sức khỏe của gia đình, một số trường hợp có thể đe dọa đến tính mạng.

Do đó trước khi mua nhà chung cư bạn nên cân nhắc thật kỹ các yếu tố phong thủy. Đảm bảo cân bằng bát quái và các yếu tố khác trong ngôi nhà.

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết giúp bạn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi chính xác và tiện lợi nhất. Đảm bảo thu hút nguồn vượng khí, may mắn, tài lộc đến cho những thành viên trong gia đình. Nếu không có thời gian tìm hiểu kỹ các vấn đề phong thủy, có thể lựa chọn những đơn vị tư vấn bất động sản uy tín để được hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp.

Trả lời