Hướng dẫn cách xem mệnh hợp màu gì đơn giản nhất?

Theo phong thủy, màu sắc có ý nghĩa rất quan trọng đối với cuộc sống con người. Nó góp phần hỗ trợ và cân bằng, điều tiết các yếu tố âm dương – ngũ hành của mỗi con người. Vì vậy, việc lựa chọn màu sắc trang phục, màu sơn nhà, màu xe, màu trang sức là điều cần phải chú ý. Nên, bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách xem mệnh hợp màu gì một cách đơn giản và hợp phong thủy nhất. Mọi người cùng tìm hiểu kỹ bài viết này nhé!

Ý nghĩa của màu sắc theo phong thủy

Trong phong thủy, chọn màu sắc hợp mệnh ảnh hưởng rất lớn đến năng lượng xung quanh. Nó tác động đến sự tương khắc và tương sinh của vạn vật trong cuộc sống. Ngũ hành có 5 mệnh đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh đều có sự tương sinh và tương khắc với nhau.

cách xem mệnh hợp màu gì

Cũng như vậy, giữa màu và tuổi cũng có những màu đem lại may mắn và tài học. Còn có những màu sẽ khiến cho bạn gặp phải một số điều không may mắn trong cuộc sống. Khi bạn chọn màu hợp tuổi đối với các đồ vật có giá trị lớn như nhà, xe,… thì sẽ tương sinh trong bản mệnh và đem đến những may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Hướng dẫn cách xem mệnh hợp màu gì

 Với 5 yếu tố Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ trong ngũ hành sẽ có màu tương sinh và tương khắc riêng. Và sau đây là một số điều bạn nên biết khi tìm hiểu về cách xem mệnh hợp màu gì.

Mệnh Kim – kim loại: hợp với những gam màu trắng, bạc, vàng nâu (theo phong thủy thì Thổ sinh Kim). Người mệnh Kim nên tránh màu đỏ và hồng (bởi vì Hỏa khắc Kim).

Mệnh Mộc – cây cỏ: hợp với màu xanh, mùa lục và màu đen, xanh nước biển (bởi vì Thủy sinh Mộc). Những ai thuộc mệnh Mộc thì nên tránh màu trắng và màu ghi (bởi vì Kim khắc Mộc).

cách xem mệnh hợp màu gì

Mệnh Thủy – nước: người mệnh Thủy hợp với màu đen, xanh biển và trắng, ghi (do Kim sinh Thủy). Nhưng, họ phải tránh màu vàng và nâu (bởi Thổ khắc Thủy).

Mệnh Hỏa – lửa: rất hợp với màu đỏ và tím, màu xanh (do Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, nên tránh màu đen, xanh nước biển (Thủy khắc Hỏa).

Mệnh Thổ – đất: hợp với các màu như vàng, cam và nâu, hồng, đỏ và tím (Thổ tương sinh với Hỏa). Mệnh Thổ nên tránh màu xanh và màu lục do Thổ khắc Mộc.

 Các con giáp Tý, Sửu, Dần sẽ hợp với màu gì?

Mỗi mệnh sẽ có màu tương sinh khác nhau. Tuy nhiên, các tuổi giống nhau thì có thể sẽ hợp với màu không giống nhau. Bởi vì tuổi sẽ được chia theo nhiều cung mệnh khác nhau nên cùng một tuổi và mệnh khác nhau thì màu sắc tương sinh sẽ khác nhau. Vì thế bạn nên lưu ý điều này khi xem tuổi hợp mệnh.

Tuổi Tý

Tuổi Tý năm Giáp Tý (bao gồm 1984, 1024) sẽ hợp với màu vàng, nâu đất, trắng và ghi. Còn năm Giáp Tý sẽ kỵ với màu đỏ, cam, hồng

Tuổi Tý thuộc Bính Tý (1996,1936) hợp với màu xanh da trời, màu trắng, đen và ghi. Tuổi này sẽ kỵ với màu vàng, nâu đất, đỏ, tím cam.

Tuổi Nhâm Tý (1912, 1972) hợp với màu đen, xanh dương, xanh lá cây. Tuổi Nhâm Tý sẽ kỵ với vàng, trắng, ghi và nâu.

Tuổi Mậu Tý (bao gồm 1928 và 2008) hợp với màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây. Mậu Tý kỵ với màu đen, xám, vàng và nâu đất.

Tuổi Canh Tý (thuộc năm 1060 và 2020) hợp với màu đỏ, tím, vàng, nâu và cam. Canh Tý kỵ với màu xanh lá cây và xanh da trời.

cách xem mệnh hợp màu gì

Tuổi Sửu

Người sinh năm Quý Sửu (1973, 1913) hợp với màu đen, xanh dương và xanh lá cây. Người sinh năm này sẽ kỵ với màu vàng, nâu, trắng và ghi.

Tuổi Ất Sửu (năm 1925 và 1985) hợp với màu vàng, trắng, nâu và ghi. Năm Ất Sửu sẽ kỵ màu đỏ, cam, hồng.

Tuổi Đinh Sửu là người sinh năm 1937 và 1997 hợp với màu đen, xanh da trời, trắng và ghi. Tuổi này sẽ tương khắc với màu đen, xám, vàng và nâu.

Tuổi Tân Sửu thuộc năm 1961 và 2021 hợp với màu đỏ, cam, vàng. Tuổi Tân Sửu sẽ tương khắc với màu xanh da trời và xanh lá cây.

Tuổi Dần

Tuổi Giáp Dần (năm 1914 và năm 1974) hợp với màu xanh da trời, đen, trắng và màu xám. Những người tuổi này sẽ kỵ với màu nâu, vàng và đỏ.

Tuổi Bính dần (năm 1026 và năm 1986) tương sinh với màu đỏ, cam, tím và xanh lá cây. Người sinh năm Bính Dần tương khắc với màu xanh nước biển, nâu, vàng và đen.

Tuổi Mậu Dần (người sinh năm 1938 và 1998) hợp màu nâu, vàng, cam, đỏ. Năm này sẽ kỵ với xanh lục và xanh da trời.

Tuổi Nhâm Dần (năm 1962 và 2022) tương sinh với màu vàng, trắng, nâu đất và xám. Bên cạnh đó, nó sẽ kỵ với màu vàng, nâu và trắng.

Như vậy, bài viết này đã giúp mọi người biết cách xem mệnh hợp màu gì chuẩn phong thủy nhất rồi. Hi vọng qua bài viết này mọi người sẽ chọn được cho mình màu sắc phù hợp. Nếu mọi người muốn biết thêm về các màu sắc phù hợp với các con giáp còn lại thì hãy tìm đọc bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Trả lời