Tìm hiểu chi tiết bản đồ quy hoạch phường Thạnh Mỹ Lợi quận 2

Bản đồ quy hoạch phường Thạnh Mỹ Lợi quận 2 đang là cụm từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay. Dự án quy hoạch phát triển này đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về dự án quy hoạch tại phường Thạnh Mỹ quận 2 nhé!

Bản đồ quy hoạch phường Thạnh Mỹ Lợi quận 2

Bản đồ quy hoạch phường Thạnh Mỹ Lợi quận 2 có vai trò vô cùng quan trọng, nó giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan nhất về toàn bộ cơ cấu của dự án. Thông qua bản đồ, bạn có thể biết được dự án này tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa. Phần lớn diện tích được trả dọc theo bờ sông Sài Gòn và sông Đồng Nai. Hơn hết dự án còn nằm gần các tuyến đường chính như Vành Đai 2, Mai Chí Thọ và Đồng Văn Cống.

bản đồ quy hoạch phường thạnh mỹ lợi quận 2
Bản đồ tổng quát dự án quy hoạch phường Thạnh Mỹ Lợi

Bên cạnh đó, bản đồ sẽ hiển thị rõ quy mô diện tích xây dựng lên đến gần 200 ngàn ha, các khu công công sẽ được xây mới toàn bộ như trường học, bệnh viện, vui chơi giải trí và các trung tâm thương mại. Lợi thế về vị trí cũng như cơ sở hạ tầng giao thông tiện ích, đã tạo nên sức hút của dự án phường Thạnh Mỹ Lợi.

Đặc biệt hơn, khi sử dụng bản đồ quy hoạch bản sẽ đánh giá được những ưu điểm của dự án khu dân cư này.

  • Đối với điểm mạnh của dự án khu dân cư tại phương Thạnh Mỹ Lợi

Thứ nhất, hệ thống hạ tầng xung quanh dự án được đánh giá là đồng bộ nhất tại quận 2, hơn hết các tuyến đường ở đây không xảy ra tình trạng ngập nước.

Thứ hai, hạ tầng cơ sở giao thông phát triển và thu hút nhiều nhà đầu tư như Novaland, Maeda, Capitaland,..điều này đã góp phần vào sự thay đổi bộ mặt của toàn bộ khu đô thị.

Thứ ba, với vị trí nằm giáp sông cùng mật độ xây dựng thấp, dự án hứa hẹn sẽ đem đến không gian đầy trong lành và mát mẻ, thư thái đối với cộng đồng dân cư ở đây.

  • Điểm yếu của dự án khu dân cư

Một trong điều đáng lo ngại đó chính là tuyến trục đường chính Đồng Văn Cống. Đây là tuyến đường mà các xe tải, xe container thường xuyên di chuyển. Như vậy, nếu không có phương án xử lý thì việc cư dân sinh sống ở đây sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm.

Tình trạng tắc đường giao thông thường xuyên diễn ra trong các khung giờ cao điểm, đặc biệt là trục đường chính Đồng Văn Cống.

Hiện nay, hệ thống tiện ích chỉ mới dừng lại ở những tiện ích cơ bản và các trung tâm thương mại lẫn khu vui chơi giải trí đến nay vẫn chưa được đầu tư.

Tiềm năng tương lai của dự án quy hoạch khu dân cư tại phường Thạnh Mỹ Lợi

Việc tập trung đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng giao thông xung quanh khu dân cư sẽ là điều góp phần thúc đẩy phường Thạnh Mỹ Lợi phát triển hơn nữa trong 1 đến 2 năm tới. Đặc biệt tuyến đường xây dựng qua đảo Kim Cương và ven sông Sài Gòn sẽ tạo nên hướng lưu thông mới, kết nối với Vành Đai 2 sẽ hạn chế được sự ùn tắc trên trục đường chính Đồng Văn Cống.

bản đồ quy hoạch phường thạnh mỹ lợi quận 2
Đánh giá tiềm năng của dự án trong tương lai

Một điều mà dự án này được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao đó chính là hạn chế sự lưu thông của các xe tải kích thước lớn qua trục đường chính. Chuyển hướng sang làn đường Vành Đai 2 vào năm sau, sau khi công trình nút giao thông Mỹ Thủy nối ngã 4 Bình Thái được hoàn thành. Như vậy, cư dân sẽ an tâm hơn khi lựa chọn khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi  làm nơi an cư và thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Các dự án, khu vực được thiết kế một cách bài bản, đặc biệt là những căn hộ hạng sang luôn được chăm chút trong từng chi tiết. Do đó, khi lựa chọn khu dân cư này làm nơi sinh sống, cư dân sẽ được trải nghiệm một cuộc sống vô cùng hiện đại và đẳng cấp nhất.

Hiện nay, giá mặt bằng của các dự án đang được triển khai giao động từ 70 đến 80 triệu cho 1 m2, cụ thể đó là dự án One Verandah. Trong tương lai, mức giá này sẽ tăng lên từ 20 đến 30% sau khi dự án được hoàn thiện toàn bộ và được đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, khu dân cư còn tiếp giáp với 2 khu đô thị hạng sang đó là khu đô thị Thủ Thiêm và Sài Gòn Peninsula. Chính vì thế đây là một cơ hội để kiếm thêm nhiều nguồn lợi nhuận mà các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về bản đồ quy hoạch phường Thạnh Mỹ Lợi quận 2 cũng như đánh giá tiềm năng trong tương lai của dự án mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những kiến thức bổ ích liên quan đến dự án khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi này.

Trả lời