Test que thử thai 2 vạch mờ là đã có thai hay chưa?

Que thử thai có 2 vạch mờ là hiện tượng không quá hiếm gặp khá phổ biến khi chị em thử thai tại nhà riêng của mình. Điều này dẫn tới gây tâm lý hoang mang tột cùng cho nhiều chị em, họ lo lắng không biết liệu mình đã mang thai hay chưa. Vậy nên là để có thể trả lời cho câu hỏi đặc biệt nhận được sự chú ý này, mời mọi người cùng chúng tôi tham khảo bài viết này nhé!

Que thử thai 2 vạch mờ có thể có thai không?

Kết quả mà nhận được ở que thử thai với đúng 2 vạch đậm là rất rõ ràng. Tuy nhiên, trên thực tế khi tiến hành sử dụng que thử thai nhưng kết quả không có nổi lên 2 vạch đậm như thực tế làm nhiều chị em không chắc chắn được kết quả là có thai hay là không?

Nếu kết quả ở que thử thai là 2 vạch mờ hoặc có thể rất mờ thì mọi người nên lưu ý rằng đây có thể là kết quả chính xác rằng bạn đã mang thai hoặc không mang thai bởi có nhiều yếu tố để nhà trường có thể tác động đến.

2-vach-mo-1

Que thử thai 1 vạch đậm và 1 vạch mờ

Nếu que thử thai xuất hiện 2 vạch, 1 đậm  và 1 mờ thì khả năng cao răng là người phụ nữ ấy có thể sẽ được làm mẹ trong tương lai không xa. Độ đậm, độ mờ ở 2 vạch của que thử giúp người mẹ được xác định theo tuổi của thai thai.

2-vach-mo-2

Khi tuổi thai còn nhỏ, nồng độ hCG vẫn luôn ở mức thấp khiến cho vạch trên que thử cho kết quả không roc. Bạn có thể thử lại ở u 4-6 ngày liên tiếp nếu cho kết quả y chang và xuất hiện vạch đậm thì tức là bạn đã có thai.

Que thử thai 2 vạch đều rất mờ

Que thử thai có 2 vạch mờ không chỉ giúp người nhà hoang mang về số mệnh bởi kết quả cuối cùng được  hiển thị có thể chọn căn phòng số 2. Và sau đó, mọi người nên đợi khoảng từ 4-6 ngày rồi thử lại. Bên cạnh đó, mọi người có thể tham gia thực hiện tại các xét nghiệm cơ sở y tế gần nhất xem xem mình có thực sự có thai hay không.

2-vach-mo-3

Nguyên nhân que thử thai 2 vạch mờ phổ biến thường gặp

Khi thử thai mà cho ra kết quả 2 vạch bị mờ thì có thể do các nguyên nhân dưới đây:

Que thử thai không đảm bảo chất lượng

Không thể bỏ qua trường hợp có một không hai que thử thai cho kết quả là 2 vạch đều mờ xuất hiện và nhiều người nghĩ rằng đây là sai số tuy nhiên thì công nghệ sản sinh ra đều được lập trình khó mà sai và xác suất vô cùng thấp.

2-vach-mo-4

Những trường hợp hi hữu lâu lâu gặp phải như que thử được bảo đảm quá kỹ trong hộp nhưng không đúng cách dẫn tới không còn nguyên bao bì hoặc hết hạn sử dụng.

Thử thai quá sớm hay quá muộn

Việc sử dụng que thử thai quá sớm: sẽ hạn chế việc nhảy vào tử cung bị hạn chế không có ra kết quả chính xác.

Sử dụng que thử thai quá muộn: Ngược lại ở trên, nhiều chị em khi bị trễ kinh ở một khoảng thời gian khá dài mà không chủ động thử thai. Khi đó, nồng độ hCG có sẵn trong nước tiểu sẽ tăng đột biến gây ức chế, làm đảo ngược kết quả hoặc cho ra kết quả 2 vạch mờ nhạt.

2-vach-mo-5

Mang thai ngoài tử cung

Que thử thai hoạt động thông qua việc đo nồng độ hormone hCG ở trong nước tiểu, bất kể túi thai làm tổ ở đâu. Khi phụ nữ mang thai thì nước tiểu đã có chứa hormone này. Vì thế, que thử thai vẫn có thể hiện lên 2 vạch trong trường hợp mang thai ngoài tử cung.

Tuy nhiên, nồng độ hormone hCG ở phụ nữ mang thai ngoài tử cung sẽ có xu hướng giảm dần. Do đó, que thử thai cho kết quả vạch thứ 2 hiện lên chỉ mờ chứ không đậm. Chị em nên siêu âm khi nghi ngờ mình có thai để xác định thai đã vào tử cung hay chưa.

Nên làm gì khi que thử thai 2 vạch mờ?

Sau vài nỗ lực cố gắng sử dụng que thử thai kiểm tra không đạt hiệu quả, yên tâm khi vẫn còn có nhiều cách để xác nhận bạn có thai:

Chờ trong một khoảng thời gian trước khi thử lại: Để chắc chắn, mọi người nên thử thai trong vài lần nữa từ 4-6 ngày sau khi kết quả thử lần đầu tiên cho ra 2 vạch mờ.

Xét nghiệm máu và siêu âm, để có được kết quả chính xác, đồng thời kiểm tra sức khỏe sinh sản của tất cả mọi người thì chị em nên đến ngay các cơ sở y tế trước khi đông.

2-vach-mo-6

Nhận biết bằng những dấu hiệu đặc trưng mang thai của cơ thể: Khi thai nhi đã phát triển ổn định trong cơ thể thì sẽ có một số triệu chứng để chị em nhận biết được như buồn nôn, mệt mỏi, đi tiểu nhiều, tức ngực. Nếu những triệu chứng này có kèm theo trễ kinh thì chắc chắn đã có thai.

Mua lại loại que thử thai khác: Bạn nên mua loại que thử thai có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, hạn sử dụng còn xa, bao bì còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị hư hỏng. Hoặc là có thể mua nhiều hơn 2 loại que để test xem đã chắc chắn với kết quả hay chưa..

Kết luận

Hầu hết chị em phụ nữ đều sử dụng que thử thai vì muốn biết được mình đã mang thai hay chưa càng sớm càng tốt. Mặc dù tỷ lệ chính xác tới 97% nhưng sau khi dùng que thử thai 2 vạch mờ vẫn cần phải đi khám để có kết luận chính xác nhất và đảm bảo sức khỏe cho chị em.

Trả lời