Tổng hợp tin mới nhất về Phú Quốc

Phú Quốc được xem là con gà đẻ trứng vàng trong khai thác du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam. Nơi đây không chỉ sở hữu cảnh vật thiên nhiên tuyệt đẹp, mà còn có nét độc đáo so với những địa điểm du lịch khác. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản Phú Quốc cũng là thị trường tiềm năng thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư trong và ngoài nước. Bởi vậy những thông tin về đảo ngọc Phú Quốc luôn luôn được cập nhật mỗi ngày. Dưới đây là một số tin mới nhất về Phú Quốc

Phú Quốc kiến nghị dừng tiếp nhận các chuyến bay đến thành phố 

Chiều 4/6/2021 UBND thành phố Phú Quốc đã gửi tờ trình đến UBND tỉnh Kiên Giang để xin tạm ngưng các chuyến bay đến thành phố đảo này. Đại diện UBND TP. Phú Quốc cho biết do diễn biến dịch covid đang có những diễn biến phức tạp. Vì vậy lãnh đạo địa phương lo ngại nếu có trường hợp dương tính trên địa bàn sẽ ảnh hưởng rất lớn về sau.

Phú Quốc kiến nghị dừng tiếp nhận các chuyến bay đến thành phố.

tin moi nhat ve phu quoc

Việc kiểm soát và giữ cho dịch bệnh không bùng phát trên địa bàn cho đến khi nước ta không chế hoàn toàn đợt dịch này sẽ tạo được niềm tin lớn cho du khách trở lại Phú Quốc. Thêm vào đó, các chuyến bay đến Phú Quốc cũng không có nhiều. Và các cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch hầu hết cũng tạm dừng hoạt động. Nên việc tạm dừng dịch vụ hàng không đến Phú Quốc cũng hoàn toàn hợp lý.  

Cập nhật tin mới nhất về Phú Quốc – quy hoạch khu đô thị đường Bào

Theo cập nhật thông tin mới nhất về Phú Quốc, khu đô thị Đường Bào sẽ được quy hoạch để phát triển đồng bộ và theo định hướng chung của toàn đảo. Khi đi vào hoạt động, Đường Bào sẽ trở thành khu đô thị xanh, hiện đại góp phần tăng sức hấp dẫn của Phú Quốc với các nhà đầu tư. 

Về quy hoạch giao thông, trung tâm ấp Đường Bào sẽ trở thành trục giao thông chính nối khu trung tâm với khu du lịch bãi Trường và kéo dài về phía đường chính An Thới – Dương Đông. Dọc tuyến đường chính có thể xây dựng các trung tâm dịch vụ du lịch như nhà hàng, trung tâm mua sắm, khu vui chơi- giải trí. Cùng với đó dọc tuyến đường cũng quy hoạch thêm các dự án nhà ở liền kề và chung cư dịch vụ. Những dự án này sẽ tăng thêm tiềm năng khai thác du lịch tối đa tại Phú Quốc.

tin moi nhat ve phu quoc
Cơ cấu sử dụng đất của dự án đô thị mới Đường Bào – Phú Quốc

Thông tin quy hoạch dự án Bãi Trường – Phú Quốc

Theo dự kiến quy hoạch  về dự án, khu du lịch Bãi Trường sẽ xây dựng số phòng khách sạn bằng 30% lượng phòng khách sạn trên toàn đảo. Quy hoạch sân bay quốc tế mới Dương Tơ có quy mô đón trên 1 triệu lượt  khách. 

tin moi nhat ve phu quoc
Dự án Bãi Trường dự kiến sẽ trở thành trung tâm mới của Phú Quốc.

Đồng thời, cụm công nghiệp Vịnh Đầm gắn với cảng Vịnh Đầm cũng được hình thành. Đây là nơi sẽ tập trung các cơ sở công nghiệp và công nghệ thông tin vốn đang nằm rải rác trong các khu dân cư. Điều này cũng góp phần vào sự phát triển các cơ sở công nghiệp mới phục vụ ngành du lịch, xây dựng cơ bản tại địa phương.

Về quy mô dân số đô thị đến năm 2021, dự án có khoảng 20000 – 25000 lao động trực tiếp và gián tiếp phục vụ cho khoảng trên 5000 phòng du lịch tại đây. Nếu tính thêm dân số lao động phụ thuộc cùng với nhu cầu lao động phát sinh tại cụm công nghiệp Vịnh Đầm, sân bay Dương Tơ thì tổng dân số tại dự án vào khoảng 50000 người.

Phú Quốc được đánh giá là  thị trường giàu tiềm năng để phát triển kinh tế, du lịch. Gần đây, Phú Quốc cũng là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản. Với nhiều chính sách và quy hoạch dự án mới hứa hẹn sẽ biến Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế của cả nước. Theo dõi chúng tôi để cập nhật liên tục các tin mới nhất về Phú Quốc nhé! 

Trả lời