Thu nhập trung bình của người Mỹ là bao nhiêu?

Thu nhập trung bình của người Mỹ là một thắc mắc của rất nhiều người. Mức lương thực tế khi làm việc tại Mỹ là điều mà người dân Việt khá quan tâm vì nhiều người muốn được làm việc tại quốc gia này. Dưới đây tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thu nhập trung bình của người Mỹ là bao nhiêu và thu nhập của người Việt làm tại Mỹ là bao nhiêu.

Thu nhập trung bình của người Mỹ là bao nhiêu?

thu nhập trung bình của người mỹ
Thu nhập trung bình của người Mỹ là bao nhiêu?

Mỹ là quốc gia gắn liền với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa, xã hội và đặc biệt là sự phát triển của vũ khí hạt nhân. Đây là nước đông dân nhất thế giới thu hút rất nhiều nguồn lao động đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Vậy nên với sức hút của quốc gia này thì việc người lao động muốn biết về thu nhập trung bình của người Mỹ là bao nhiêu là điều dễ hiểu. Theo như khảo sát thì mức lương mơ ước của đàn ông Mỹ là 445.000 USD và ở phụ nữ mức lương mơ ước của họ là 279.000 USD. Tuy nhiên thì thực tế rất khác với mơ ước của họ. Khi thu nhập trung bình của một hộ gia đình cũng chỉ bằng một phần của con số đó tức là chỉ hơn 61.300 USD. Và thậm chí trong thời kỳ đỉnh cao nhất khi người lao động có bằng cử nhân thì cũng không thể kiếm được mức lương 6 chữ số. Và theo như nghiên cứu lương thưởng PayScale thì mức lương trung bình của phụ nữ có bằng đại học là khoảng 61.000 USD và ở đàn ông là gần 95.000 USD một năm.

Và theo báo cáo của MNU thì chỉ có khoảng 25% người lao động tham gia khảo sát có được công việc mà họ mơ ước. Đó là những người có mức lương cao khi có bằng tiến sĩ hoặc là người sống tại vùng Tây Nam hoặc là thế hệ Baby Boomer. Một thông tin khác đó là những người lao động Mỹ muốn công việc trong mơ của mình là làm giờ hành chính, nghỉ trưa 1 tiếng đồng hồ và có 52 ngày nghỉ và được hưởng lương mỗi năm. Ngoài ra họ còn muốn làm việc từ xa ở nhà 11 ngày vào mỗi tháng. Và bên cạnh đó thì họ còn cho biết phúc lợi quan trọng nhất khi đi làm là công ty đóng góp vào tài khoản lương hưu cho nhân viên của mình.

Các nghề có mức lương trung bình cao nhất tại Mỹ

thu nhập trung bình của người mỹ
Các nghề có mức lương trung bình cao nhất tại Mỹ

Tiếp theo tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về các ngành nghề có mức thu nhập trung bình năm cao nhất tại Mỹ. Theo như số liệu thống kê của Bộ Lao động Mỹ thì so với mức lương trung bình của cả nước là ở mức 51.960 USD thì bác sĩ gây mê là công việc có mức lương gấp 5 lần và cũng là nghề có mức lương cao nhất. Nhóm ngành Quản lý sẽ có mức lương trung bình cao nhất là 121.560 USD. Tiếp đó là nhóm ngành Pháp lý có mức lương trung bình cao thứ hai là 108.690 USD, nhóm ngành về Máy tính và Toán học đứng vị trí thứ 3 với 91.530 USD. Đứng thứ 4 là nhóm ngành Kiến trúc và ngành Kỹ sư với 87.370 USD. Sau đó là nhóm ngành Chuyên viên và Kỹ thuật viên chăm sóc sức khỏe là nhóm ngành thứ 5 với thu nhập khoảng 82.000 USD. Tiếp đó là nhóm ngành có mức lương trung bình năm thấp nhất là Chế biến thực phẩm và các dịch vụ liên quan với 25.580 USD. 

Thu nhập trung bình của người Việt tại Mỹ là bao nhiêu?

Ở phần trên tôi đã chia sẻ cho bạn thu nhập trung bình của người Mỹ là bao nhiêu? Dưới đây tôi sẽ chia sẻ thêm về mức thu nhập trung bình của người Việt tại Mỹ. Mức thu nhập trung bình của người Việt tại Mỹ ở vào khoảng 20.000 – 40.000 USD mỗi năm. Đối với người Việt thì đây có thể là mức thu nhập cao nhưng với người Mỹ thì đây là mức thu nhập trung bình. Đây là những thông tin tổng thể và hoàn toàn khách quan về mức thu nhập của người Việt tại Mỹ. Mức thu nhập trung bình của người Việt tại Mỹ được xem là có mức thu nhập ổn định theo như tình hình chung. Tuy nhiên vẫn có số ít người Việt làm việc trong môi trường có mức thu nhập cao trên 100.000 USD mỗi năm. Họ làm trong các chuyên ngành máy tính, tài chính ngân hàng hay y học… Những người Việt sang Mỹ có thể bắt đầu với những công việc chân tay đơn giản với những đồng lương tối thiểu trung bình từ 6 đến 8 đôla một giờ. Nhiều người thích nghi và hòa nhập tốt đã học Tiếng Anh để tìm việc tốt hơn. Bên cạnh đó có nhiều người kinh doanh cafe, nhà hàng, tiệm bán phở… và đặc biệt là mở tiệm nail rất được ưa chuộng. 

Lời kết

Trên đây là bài viết thu nhập trung bình của người Mỹ là bao nhiêu? Và luôn nhớ theo dõi những chia sẻ mới nhất từ chúng tôi để luôn cập nhật những tin tức nóng hổi khác từ thị trường nhé. 

Trả lời