Mua nhà đất Bình Dương giá dưới 300 triệu

Sở hữu một ngôi nhà cho riêng cho mình là nguyện vọng của rất nhiều gia đình trẻ hiện nay, tuy nhiên để sở hữu một ngôi nhà có giá khoảng vài trăm triệu là điều khá khó khăn. Vậy làm sao có thể sở hữu được nhà đất Bình Dương giá dưới 300 triệu? Mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều phương án lựa chọn hơn cho tổ ấm của gia đình mình! 

nha dat binh duong gia duoi 300 trieu
Nhà đất Bình Dương giá dưới 300 triệu

Mua nhà đất ở Bình Dương nên hay không?

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay thì đồng nghĩa với việc thu nhập của đa số các lao động bị giảm sút, chi phí sinh hoạt vẫn giữ nguyên nên việc tiết kiệm tiền để mua một ngôi nhà khang trang càng trở nên khó khăn hơn. Vì vậy nhu cầu mua nhà đất chỉ với giá tầm khoảng vài trăm triệu là việc cần thiết, vừa giải quyết được nhu cầu nhà ở, vừa đỡ đần được gánh nặng nợ nần sau khi mua nhà.

Bên cạnh đó, nhu cầu xã hội ngày càng phát triển với mức lương làm ra so với chi phí sinh hoạt không chênh lệch nhiều yêu cầu người lao động tìm kiếm thêm các kênh đầu tư có lãi khác để trang trải thêm như mua vàng, chứng khoán, bất động sản… Và nhà đất tại Bình Dương là một kênh nên đầu tư có thể sinh lời cao bởi Bình Dương là một tỉnh có nền kinh tế công nghiệp năng động với nhiều khu công nghiệp, khu đô thị lớn nhất nhì cả nước, thu hút được nhiều nhà đầu tư cùng hàng trăm ngàn công nhân lao động đến đây làm việc. Nhờ đó, việc đầu tư nhà đất tại đây dùng cho thuê trọ, nhà ở hay đầu tư kinh doanh là không hề khó khăn.

Mua nhà đất Bình Dương giá dưới 300 triệu như thế nào?

Mua nhà đất Bình Dương giá dưới 300 triệu liệu có khả thi? Nên mua như thế nào? là câu hỏi đầu tiên khi mong muốn sở hữu một ngôi nhà và trong tay bạn chỉ có số vốn chỉ khoảng vài trăm triệu. Dưới đây là một số phương án tham khảo khi bạn muốn sở hữu một ngôi nhà ở Bình Dương vừa tốt, chất lượng, có thể phục vụ cho nhu cầu nhà ở hay chỉ là đầu tư sinh lời với giá chỉ khoảng vài trăm triệu.

Mua nhà cũ tại các hẻm nhỏ giá rẻ

Với số tiền khoảng vài trăm triệu để mua nhà tại Bình Dương thì đây là phương án được nhiều gia đình lựa chọn, bởi việc sở hữu một ngôi nhà nhỏ có thể đủ để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc phải đi thuê những ngôi nhà trọ chật chội, không có nhiều không gian riêng cho cả gia đình và hằng tháng phải trả tiền nhà. 

nha dat binh duong gia duoi 300 trieu
Nhà tại các hẻm nhỏ

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có sẵn những ngôi nhà tốt và rẻ như vậy để bạn lựa chọn, vì vậy trước khi mua những ngôi nhà như vậy các bạn cần cân nhắc thật cẩn thận trước khi mua về các vấn đề sau:

  • Giấy tờ, quyền chủ sở hữu nhà đất rõ ràng, hợp pháp hay không?
  • Nằm tại vị trí đủ thuận lợi cho gia đình bạn không?
  • Ngôi nhà đã xuống cấp hay chưa? Đủ để phục vụ sinh hoạt cho gia đình hay không?
  • Nếu cho thuê trọ có gần vị trí thuận lợi cho thuê hay không?
  • Tình hình giá mặt bằng chung tại vị trí đó ổn không?

Các bạn có thể tìm kiếm mua những ngôi nhà cũ này tại các công ty chuyên mua bán nhà đất cũ, các sàn bất động sản hay các trang web chuyên dụng dùng để ra bán nhà đất cũ chỉ với giá khoảng dưới 300 triệu.

Mua nhà đất ở xa và xây nhà 

nha dat binh duong gia duoi 300 trieu
Nhà nằm xa trung tâm thành phố

Việc xây tạm một ngôi nhà đủ để sinh hoạt trên một mặt bằng ở xa trung tâm là phương án dễ dàng hơn so với nhà cũ, vì đất ở các vùng ở xa trung tâm thường sẽ rẻ hơn nhưng về thủ tục giấy tờ cần người mua phải cân nhắc cẩn thận để đảm bảo quyền chủ sở hữu về sau. 

Mua nhà trả góp, vay vốn ngân hàng

Ngoài hai phương án ở trên, các bạn có thể cân nhắc thêm về phương án mua nhà trả góp có sự hỗ trợ vay vốn của ngân hàng. Thông thường, các căn hộ nhà ở hiện nay các bạn chỉ cần sở hữu 30% giá trị ngôi nhà (rơi vào khoảng 300 triệu) và nhờ vào sự hỗ trợ của ngân hàng là có thể sở hữu cho riêng gia đình mình một tổ ấm vừa chất lượng, vị trí đẹp phục vụ các tiện ích khác mà giấy tờ quyền sở hữu được đảm bảo.

nha dat binh duong gia duoi 300 trieu
Căn hộ tại các chung cư giá rẻ

Một số lưu ý khi mua nhà, căn hộ trả góp:

  • Lựa chọn các ngôi nhà, căn hộ phù hợp với túi tiền.
  • Tìm kiếm ngôi  nhà, căn hộ có vị trí thuận lợi, nhiều tiện ích xung quanh.
  • Tìm hiểu kỹ về nhà đầu tư, giấy tờ cấp phép xây dựng, giấy tờ quyền chủ sở hữu.
  • Không lựa chọn quá nhiều sự hỗ trợ của ngân hàng đảm bảo khả năng chi trả của gia đình.

Để tìm mua một ngôi nhà, căn hộ mới tại Bình Dương là không khó, các bạn có thể tìm kiếm, lựa chọn tư vấn từ các công ty bất động sản, các web chính thức của các khu chung cư, đô thị mới có chủ đầu tư trực tiếp kêu gọi, rao bán…

Trên đây là một số gợi ý phương án giúp các bạn lựa chọn làm sao để mua được nhà đất Bình Dương giá dưới 300 triệu vừa chất lượng, đảm bảo các nhu cầu, tiện ích vừa phù hợp với khả năng kinh tế cũng của gia đình.

Trả lời