Top 03 ngân hàng quốc tế tại Việt Nam uy tín nhất

Bạn đang tìm danh sách các ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam uy tín? Bạn cần xem xét chính sách của ngân hàng để ký gửi hoặc vay khi cần thiết? Bài viết sau đây sẽ thông tin đến bạn một cách chi tiết nhất về top 03 ngân ngân hàng Quốc tế đã và đang có mặt tại Việt Nam được nhiều công ty, doanh nghiệp và cá nhân tin cậy, hợp tác.

HSBC – Ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam

ngân hàng quốc tế tại việt nam
HSBC là ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam sớm nhất

HSBC là ngân hàng trực thuộc tập đoàn The Hong Kong and Shanghai Banking Corporation. Đây là một trong những tập đoàn nổi tiếng hoạt động tài chính, ngân hàng. Được thành lập vào năm 1865 tại Hồng Kông. Đến nay, trụ sở chính của tập đoàn được đặt tại London (Anh). Ngoài ra, các chi nhánh của ngân hàng đã có mặt hầu khắp trên thế giới, từ châu Âu, châu Mỹ đến châu Á, châu Phi… 

Thông điệp chính của HSBC là “Ngân hàng toàn cầu am hiểu địa phương”. Với 6.300 văn phòng đặt tại 75 quốc gia trên thế giới, HSBC vươn tầm nhanh và vô cùng mạnh mẽ. HSBC là ngân hàng được cấp phép hoạt động ở Việt Nam vào năm 2009. Văn phòng đầu tiên được mở tại nước ta vào năm 1870. Đến nay, đây được coi là ngân hàng nước ngoài có quy mô và phạm vi hoạt động lớn nhất trong hệ thống những ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam. Các dịch vụ mà ngân hàng HSBC cung cấp tại thị trường Việt Nam gồm:

 • Dịch vụ ngân hàng dành cho doanh nghiệp;
 • Dịch vụ ngân hàng dành cho cá nhân: Bao gồm vấn đề tài chính và quản lý tài sản;
 • Dịch vụ tiền tệ trên khắp toàn cầu;
 • Dịch vụ thanh toán Quốc tế;
 • Dịch vụ chứng khoán;
 • Dịch vụ tài trợ thương mại;
 • Dịch vụ ngoại hối;
 • Dịch vụ dành cho thị trường vốn;
 • Dịch vụ cung cấp quản lý thành khoản…

Sở dĩ ngân hàng HSBC tồn tại lâu dài và vươn cánh tay bạch tuộc khắp toàn cầu không chỉ nhờ vào tiềm lực kinh tế to lớn mà còn nhờ chính sách, phương thức hoạt động phù hợp với từng quốc gia. Ngoài ra, tập đoàn này vô cùng uy tín, nắm rõ lợi ích của song phương, mang lại dịch vụ tốt nhất kèm theo đó là những ưu đãi vô cùng hấp dẫn, thu hút nhiều khách hàng.

Ngân hàng CitiBank

ngân hàng quốc tế tại việt nam
Văn phòng chính của CitiBank tại việt nam đặt tại tp Hồ Chí Minh và Hà Nội

Sau ngân hàng HSBC không thể không nhắc đến ngân hàng Quốc tế nổi tiếng CitiBank. Đây cũng là một trong số ít ngân hàng quen thuộc và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ khắp toàn cầu. Tính tới đến thời điểm hiện tại, CitiBank đã có mặt tại 160 quốc gia với hàng ngàn văn phòng giao dịch. 

Không phải ngẫu nhiên mà ngân hàng Quốc tế CitiBank vươn mình ra toàn cầu và được tiếp nhận hợp tác, đó là nhờ các chính sách đúng đắn, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Theo thống kê, trong hàng trăm triệu khách hàng trên khắp toàn cầu, phần lớn đối tác của CitiBank là các tổ chức, doanh nghiệp lớn và người có thu nhập cao.

Tại Việt Nam, theo đánh giá của khách hàng hợp tác cùng CitiBank đều nhận định: ngân hàng làm việc chuyên nghiệp, uy tín. Văn phòng của ngân hàng Quốc tế này có mặt ở hầu khắp 54 tỉnh thành của Việt Nam, văn phòng chính được đặt tại tp Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các dịch vụ chính của CitiBank gồm:

 • Dịch vụ liên quan đến quản lý tiền mặt;
 • Dịch vụ liên quan đến quản trị giao dịch;
 • Dịch vụ thương mại;
 • Dịch vụ thanh toán quốc tế;
 • Dịch vụ ngân hàng dành cho doanh nghiệp và cá nhân, tổ chức…

Có thể thấy, với sự có mặt của mình, CitiBank góp phần không nhỏ vào sự phát triển của thị trường vốn, thị trường tài chính tại Việt Nam. Ngân hàng này luôn có những đột phá mới về công nghệ ngân hàng. Trong đó, hai nền tảng CitiDirect BE và Citi Supplier Finance mà CitiBank giới thiệu ở thị trường Việt Nam đã mang lại tính đột phá lớn, đến nay vẫn được nhiều người tin dùng. Chính nhờ những ưu điểm và lợi thế của mình, ngân hàng Citi không ngừng lớn mạnh về quy mô và số lượng.

Ngân hàng Shinhan Bank

ngân hàng quốc tế tại việt nam
Shinhan bank – Ngân hàng Quốc tế đến từ Hàn Quốc

Trực thuộc tập đoàn Shinhan (Hàn Quốc), Shinhan bank cũng là ngân hàng Quốc tế nổi tiếng tại Việt Nam. Văn phòng đại diện đầu tiên của Shinhan bank đặt tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1993. Đến nay, ngân hàng này đã mở rộng chi nhánh tại các thành phố lớn khác như: Bắc Ninh, Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai, đồng thời vốn điều lệ của ngân hàng đạt gần 5.709,9 tỷ. 

Khách hàng hợp tác với Shinhan bank ngày càng nhiều nhờ vào dịch vụ tốt và những chính sách ưu đãi. Có thể nói, Shinhan bank đặt chân vào Việt Nam giúp tình hữu nghị giữa hai nước Việt _ Hàn thêm bền chặt.

Trên đây là top 03 ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam, uy tín hàng đầu. Chúc bạn tìm được đơn vị hợp tác ưng ý, dài lâu. Trân trọng!

Trả lời