Ngân hàng nào sắp phá sản tại Việt Nam cập nhật nhanh nhất năm 2021

Ngân hàng nào sắp phá sản là thông tin được rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu 

gửi tiền hay mở tài khoản. Đây là mối quan tâm chính đáng của khách hàng để bảo vệ quyền lợi bản thân. Vậy những ngân hàng nào hiện nay có nguy cơ phá sản tại Việt Nam? hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời nhé!

Ngân hàng nào sắp phá sản?

ngân hàng nào sắp phá sản
Ngân hàng nào sắp phá sản

Hiện nay ở Việt Nam không có thông tin nào chính xác nhất về các ngân hàng nào sắp phá sản cả. Lý do là vì đây là thông tin không phải ai cũng biết, vì nếu như thông tin có nguy cơ phá sản bị lọt ra bên ngoài thì ngân hàng đó khó mà trụ vững. Vậy nên chỉ khi các ngân hàng tuyên bố phá sản bạn mới biết là nó phá sản mà thôi.

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết ngân hàng sắp phá sản?

ngân hàng nào sắp phá sản
Ngân hàng nào sắp phá sản

Nếu như các thông tin liên quan đến ngân hàng sắp phá sản không được cung cấp trên các phương tiện thông tin đại chúng, thì làm sao người dân có thể biết được đâu là ngân hàng sắp phá sản và tránh xa chúng? Tuy rất khó để xác định được thông tin chính xác thế nhưng bạn có thể dựa vào một số thông tin dưới đây để có những phán đoán cho mình và tránh những rủi ro có thể gặp phải.

Nguyên nhân khiến cho các ngân hàng rơi vào nguy cơ phá sản là gì?

Muốn biết được ngân hàng nào sắp phá sản đầu tiên bạn phải nắm được nguyên nhân khiến cho ngân hàng đó phá sản. Vậy những nguyên nhân đó là gì?

  • Nguyên nhân đầu tiên là do giá trị tài sản của ngân hàng phá sản, giảm xuống dưới giá trị thị trường của các khoản nợ cần phải trả của ngân hàng. 
  • Thứ 2 là các khoản đầu tư của ngân hàng có nguy cơ phá sản không mang lại lợi nhuận mà còn thua lỗ
  • Các sự cố khác có thể sẽ tác động đến tài chính của ngân hàng

Dấu hiệu của ngân hàng phá sản

ngân hàng nào sắp phá sản
Ngân hàng nào sắp phá sản

Với một ngân hàng có nguy cơ phá sản thì rất khó có thể đoán được, bởi với những khách hàng bình thường như chúng ta sẽ không có thông tin nào để khẳng định hay phán đoán trước sự phá sản của 1 ngân hàng bất kỳ. Chỉ có những người trong nghề hay người đứng đầu trong ngân hàng đó mới có thể đưa ra những nhận định và dự đoán về nguy cơ của ngân hàng mình. Thậm chí là nhân viên của các ngân hàng đó cũng chẳng thể nhận ra. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu dưới đây để phỏng đoán nguy cơ cho bản thân mình. Đó là những dấu hiệu sau:

  • Báo cáo tài chính của ngân hàng bạn quan tâm, thế nhưng phải là tổng hợp báo cáo tài chính của nhiều năm liên tiếp.
  • Các báo cáo về dư nợ và công nợ của ngân hàng
  • Tình trạng tiền gửi của khách hàng: Điều này rất dễ để nhận ra, đó là nếu như bạn gửi tiền mặt vào ngân hàng đó nhưng đến khi có nhu cầu rút thì ngân hàng lại không cung cấp được. Nếu như xét trong trường hợp là 1 – 2 đối tượng thì đó là vấn đề bình thường nhưng nếu nó xảy ra với toàn bộ khách hàng hay toàn bộ các chi nhánh. Thì rất có thể ngân hàng đó đang gặp vấn đề trong huy động vốn lưu động của mình.

Những dấu hiệu trên đây thường không được giới truyền thông đề cập đến, đặc biệt ngân hàng là lĩnh vực rất nhạy cảm khó đề cập và chịu rất nhiều ràng buộc. Chính vì vậy bạn sẽ không  thể tìm thấy được bất kỳ thông tin nào về việc các ngân hàng có nguy cơ phá sản.

Trên đây là những thông tin bạn cần nắm rõ để biết được ngân hàng nào sắp phá sản hiện nay. Qua đây cũng là những cảnh báo mà mọi người khi gửi tiền ngân hàng nên thận trọng. Bạn cần phải chọn ngân hàng uy tín, đúng  kỳ hạn sao cho phù hợp để hạn chế những rủi ro xảy ra khi ngân hàng phá sản.

Trả lời