Đặc điểm phát triển khu công nghiệp Bàu Bàng Bình Dương

Cùng với thành phố Hồ Chí Minh thì Bình Dương là nơi đang có tốc độ phát triển rất nhanh. Nơi đây mọc lên rất nhiều khu đô thị, khu công nghiệp có sức ảnh hưởng rất lớn. Trong đó khu công nghiệp Bàu Bàng Bình Dương đang mở ra rất nhiều cơ hội đầu tư cũng như đáp ứng nhu cầu của dân cư. Không chỉ cho các nhà đầu tư bất động sản ở Bàu Bàng mà còn cho các nhà đầu tư ở một số khu vực xung quanh.

Vị trí khu công nghiệp Bàu Bàng Bình Dương

Khu công nghiệp Bàu Bàng có vị trí nằm ở 2 xã là Lai Uyên và Lai Lưng của huyện Bàu Bàng. Tổng diện tích khoảng 2000 hecta trong đó một nửa (1000 hecta) dành cho phát triển công nghiệp, diện tích còn lại phục vụ đô thị, xây dựng khu dân cư và dịch vụ. Một thời gian sau từ khi khởi công khu công nghiệp mở rộng diện tích thêm 1000 hecta nữa thu hút khoảng 200 ngàn dân cư xung quanh. 

khu công nghiệp bàu bàng bình dương

Nơi đây thuộc tuyến quốc lộ 13, được đánh giá là vị trí đắc địa, liền kề với nhiều trung tâm kinh tế, thương mại. Điển hình là chỉ cách TP Hồ Chí Minh và TP Thủ Dầu Một vài chục phút chạy xe, gần trung tâm thương mại Đồng Nai,… Khu công nghiệp Bàu Bàng được nhiều người đánh giá là nơi sinh sống và làm việc lý tưởng. 

Hơn nữa còn thuận tiện cho việc đi lại của cư dân vì có tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn có thể đến được Bến Cát, Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một,… Đặc biệt là quốc lộ 51 nối từ Đồng Nai đến Vũng Tàu giúp cư dân ở Bàu Bàng có thể đến các tỉnh thành lân cận dễ dàng hơn. Đường cao tốc Mỹ Phước – Bàu Bàng đang được thi công, khi hoàn thiện sẽ rút ngắn thời gian đến Hồ Chí Minh và Thủ Dầu Một chỉ mất 30-40 phút. Không thể thiếu được đường đô thị 25m, đầy đủ hệ thống điện – nước – phòng cháy chữa cháy. Cũng như các địa điểm vui chơi, công viên, khu mua sắm, trung tâm thương mại, ngân hàng, trạm xá,…

Lợi thế riêng của khu công nghiệp Bàu Bàng

Nơi đây được đánh giá là một trong tứ giác kinh tế trọng điểm của phía Nam, sở hữu nhiều lợi thế riêng. Rất gần với sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay Long Thành cũng như cảng biển (cảng Sài Gòn, cảng Hiệp Phước), tiếp giáp quốc lộ 13 với 6 làn xe, đang xây dựng quốc lộ 51. Đây chính là ưu thế giúp KCN Bàu Bàng thu hút các nhà đầu tư ở TP Hồ Chí Minh, Tây Nguyên và khu vực miền Trung,…

Cơ sở hạ tầng của KCN Bàu Bàng đảm bảo đầy đủ, tiện nghi, vững chãi, đáp ứng và phục vụ nhu cầu cho cư dân. Đường nội bộ lên đến 25m thoải mái cho việc đi lại với mặt nhựa 15m, hành lang mỗi bên 5m. Có sức chịu tải trọng xe tải tối đa 60 tấn, do đó giao thông bên trong khu công nghiệp không bao giờ gặp trục trặc. 

khu công nghiệp bàu bàng bình dương

Hệ thống điện – nước đảm bảo điện lưới quốc gia và nước sạch đã qua xử lý cung cấp tới mọi nơi trên khu công nghiệp. Hệ thống cáp quang, bưu chính viễn thông đáp ứng nhu cầu của mọi cư dân, đặc biệt còn được kết nối với nhiều ứng dụng. Do được sử dụng ADSL viễn thông băng tần rộng và Leasedline hệ thống kênh thuê riêng. Công suất nhà máy nước thải cực lớn, xử lý đạt tiêu chuẩn mới đưa ra môi trường. Đảm bảo an toàn 24/24 với hệ thống phòng cháy chữa cháy tối tân, nhân viên chuyên nghiệp. Vòi cấp nước khắp các trục đường, báo động khi xảy ra hỏa hoạn. Cư dân sống ở đây hay công nhân làm việc đều được trải nghiệm và sử dụng các dịch vụ. Có khu căng tin, nơi chăm sóc y tế, khu giải trí và mua sắm vô cùng thuận tiện. 

Đầu tư vào khu công nghiệp Bàu Bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng còn có trung tâm hỗ trợ lao động riêng, chuyên tư vấn, tuyển dụng lao động. Giới thiệu việc làm cũng như tạo điều kiện, môi trường làm việc cho nhiều công nhân. KCN đáp ứng được lượng lớn lao động phục vụ cho quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời hỗ trợ đắc lực cho các nhà đầu tư về thủ tục, xin cấp phép, cấp giấy chứng nhận,… 

Với độ cao 28-32m so với mực nước biển, các nhà đầu tư khi xây dựng sẽ giảm được đáng kể chi phí. Đất nền khá cứng, việc gia cố nền móng là không cần thiết.Tất cả những lợi trên đã giúp Bàu Bàng trở thành khu công nghiệp được săn đón nhất hiện nay. 

khu công nghiệp bàu bàng bình dương

Một số dự án lớn của nước ngoài như Metro, Aeon, Guocoland,… dự định được triển khai tại đây. Những năm tiếp theo nguồn đầu tư vào Bàu Bàng dự kiến tăng liên tục, nhất là các nhà đầu tư lớn. Dòng vốn FDI đổ vào đây từ một số nước như Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ ngày càng tăng. Bất động sản tăng mạnh với giá đất tăng từ 38% đến 150%, nhiều nhà chuyên môn đánh giá khi hoàn thiện Bàu Bàng sẽ là khu công nghiệp tiềm năng của Bình Dương.

Có thể nói khu công nghiệp Bàu Bàng Bình Dương là một điểm sáng cho khu vực Bình Dương nói riêng và khu vực miền Nam nói chung. Hứa hẹn trong những năm tới ngày càng lớn mạnh và phát triển, trở thành tâm điểm kinh tế cả nước. 

Trả lời