Top 5 các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam

Việt Nam trong tương lai được đánh giá có thể trở thành công xưởng của thế giới. Chính vì thế, các khu công nghiệp lớn nhỏ đang được hình thành và phát triển. Hãy điểm qua các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam qua top 5 dưới đây. 

1. Top 5 các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam: Khu công nghiệp Phú Nghĩa

Khu công nghiệp Phú Nghĩa nằm trên trục Quốc lộ 6A nối giữa hai thị trấn Xuân Mai và Chúc Sơn, thuộc huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Khu vực này là vị trí đắc địa khi có đường giao thông thuận lợi: 

  • Cách trung tâm thành phố Hà Nội 23km
  • Cách Cảng hàng không quốc tế Nội Bài 40km
  • Cách cảng biển Hải Phòng 120km

Khu công nghiệp Phú Nghĩa có diện tích rộng lớn (170ha). Nơi đây được đầu tư bài bản về hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ. Khu nhà cho công nhân được đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động, cung cấp nơi ở cho hơn 28.000 nhân khẩu.

các khu công nghiệp lớn ở việt nam
Mô hình khu công nghiệp Phú Nghĩa

Chủ trương hoạt động của khu công nghiệp Phú Nghĩa là “Kinh doanh thành đạt – Cuộc sống ấm no”. Đến nay, khu công nghiệp đã mang đến cho nhà đầu tư lợi nhuận to lớn, cho người lao động có cuộc sống ấm no đúng nghĩa. Khu công nghiệp Phú Nghĩa đã và đang thu hút được hàng chục doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đầu tư. 2/3 diện tích khu hứa hẹn sẽ được lấp đầy. Điều này sẽ giúp tăng cao cơ hội việc làm cho người dân.

2. Top 5 các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam: Khu công nghiệp Bình Xuyên

Công ty TNHH đầu tư xây dựng An Thạnh đứng ra thành lập khu công nghiệp Bình Xuyên vào năm 2004. Đến nay,khu công nghiệp đã được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, từ hệ thống điện đến hệ thống giao thông vận tải, hệ thống xử lý rác thải…

Khu công nghiệp Bình Xuyên có vị trí địa lý khá thuận lợi:

  • Gần quốc lộ 2
  • Đi khoảng 18km đến cảng hàng không quốc tế Nội Bài
  • Cách Hà Nội 45 km
  • Cách cảng Cái lân (Quảng Ninh) khoảng 160km

Hiện tại, khu công nghiệp này đã thu hút được hơn 60 tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư. Điều này sớm giúp Bình Xuyên trở thành khu công nghiệp nhất nhì Việt Nam.

các khu công nghiệp lớn ở việt nam
Khu công nghiệp Bình Xuyên

3. Top 5 các khu công nghiệp lớn tại Việt Nam: Khu công nghiệp Becamex Bình Phước

Khu công nghiệp Becamex Bình Phước nằm ở Quốc lộ 14, xã Minh Thành, Chơn Thành, Bình Phước. Được đầu tư với tổng diện tích lên đến 4.600 ha, Becamex Bình Phước dành 2400 ha cho phát triển công nghiệp 2200 ha cho dịch vụ và đô thị.

Becamex Bình Phước nằm ở khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam với nhiều điểm thuận lợi như: 

  • Cách trung tâm Tp.Hồ Chí Minh và Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 80km.
  • Cách thành phố Thủ Dầu Một (Thành phố Hồ Chí Minh) 60km.
  • Trước mặt là Quốc lộ 14 với 6 làn xe. 

Không những thuận tiện trong việc kết nối với các vùng lân cận, đường sá ở đây cũng được đầu tư khá tốt. Cấu trúc địa hình bằng phẳng, thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa. 

các khu công nghiệp lớn ở việt nam
Cổng vào khu công nghiệp Becamex Bình Phước

4. Top 5 các khu công nghiệp lớn tại Việt Nam: Khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh

Khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh là kết quả của sự hợp tác giữa Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc với Công ty kinh doanh bất động sản Viglacera. Khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh có tổng diện tích quy hoạch 1000ha. Từ đây, mọi người di chuyển sang thủ đô Hà Nội, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, Cảng biển Hải Phòng, Cảng nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh), cửa khẩu Hữu Nghị rất dễ dàng. 

các khu công nghiệp lớn ở việt nam
Nam Sơn – Hạp Lĩnh nằm tại lô B7, KCN Quế Võ, Quế Võ, Bắc Ninh

5. Top 5 các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam: Khu công nghiệp Mỹ Phước III

Nằm trên địa phận tỉnh Bình Dương, với diện tích 2280 ha, khu công nghiệp Mỹ Phước III được đánh giá là khu công nghiệp đắt giá nhất. 

Sở hữu vị trí thuận lợi khi từ đây, chỉ cần di chuyển chưa đến 40km đã có mặt tại trung tâm Sài Gòn. Mỹ Phước II cũng cách những điểm đầu mối quan trong chỉ vài chục km. Từ đây có thể đi đến các cảng, các sân bay bằng nhiều phương tiện khác nhau. 

các khu công nghiệp lớn ở việt nam

Mỹ Phước III được mệnh danh là khu công nghiệp kiểu mẫu. Hệ thống cở sở hạ tầng được xây dựng hoàn thiện, hiện đại, bảo vệ môi trường… giúp khu công nghiệp phát triển bền lâu.  

Còn rất rất nhiều khu công nghiệp ngày ngày được mở ra trên khắp nước ta. Với sự phát triển ngày một vượt bậc, các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam sẽ là điểm vàng thu hút các nhà đầu tư. Cũng từ đây, chúng ta có quyền hy vọng Việt Nam sẽ tiến xa hơn nữa để hòa nhập với nền công nghiệp hiện đại thế giới. 

Trả lời