Thông tin chính thức từ UBND Thành phố về bảng giá đất Đà Nẵng 2021

Đất nền từ xưa đến nay luôn là kênh đầu tư sinh lời tốt nhất trong thị trường bất động sản. Ngay cả trong thời điểm đại dịch bùng phát thì giá đất nền vẫn có dấu hiệu tăng trưởng mạnh tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp HCM, Đà Nẵng. Theo các chuyên gia đánh giá, thị trường đất nền Đà Nẵng sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn sau khi dịch bệnh kết thúc. Bởi vậy giá đất Đà Nẵng được giới đầu tư vô cùng quan tâm. Dưới đây là bảng giá đất Đà Nẵng 2021 được chúng tôi tổng hợp từ thông báo chính thức của UBND Thành phố Đà Nẵng. 

Bảng giá đất Đà Nẵng 2021 bản chính thức.

Theo bảng giá chính thức từ UBND TP được áp dụng năm 2021, giá đất Đà Nẵng cao nhất là 98.800.000 đồng/m2; thấp nhất là 990.000 đồng/m2. Bảng giá đất Đà Nẵng 2021 có nhiều thay đổi so với bảng giá công bố năm 2019. Bảng giá có tham khảo tình hình thực tế và nằm trong khung giá đất toàn quốc. Trên cùng một vị trí, giá đất sử dụng cho hoạt động thương mại dịch vụ bằng 80% giá đất ở. Giá đất sản xuất không phải là đất dịch vụ bằng 60% giá đất ở. 

bảng giá đất đà nẵng 2021
Trích bảng giá đất Đà Nẵng 2021 theo thông báo của UBND thành phố Đà Nẵng.

Nơi có giá đất cao nhất vẫn tập trung tại các tuyến phố lớn như: đường 2 Tháng 9, Âu Cơ, Bạch Đằng, Hoàng Sa,… Giá đất ở, vị trí 1 rơi vào khoảng hơn 98 triệu đồng/m2. Đất sản xuất, phi nông nghiệp, vị trí 5 tại khu Suối Lương, mức giá chỉ khoảng gần 1 triệu đồng/m2. 

Bảng giá đất Đà Nẵng được sử dụng trong trường hợp nào?

Bảng giá đất đà nẵng 2021 theo khung nhà nước được áp dụng trong một số trường hợp:

– Tính tiền sử dụng đất cần phải nộp cho nhà nước khi làm sổ đỏ

– Căn cứ để tính phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất

– Dựa vào bảng giá để thu thuế sử dụng đất hàng năm

– Từ bảng giá nhà nước quy định để thu lệ phí trước bạ khi đăng kí quyền sử dụng đất, lệ phí quản lý đất đai

– Quy ra mức tiền bồi thường khi người sử dụng đất bàn giao đất cho nhà nước 

Thị trường đất Đà Nẵng dậy sóng mùa covid

Trong khi nguồn cung bất động sản tại Hà Nội, Tp HCM dần khan hiếm. Tiềm năng thu hút đầu tư của phân khúc này cũng có dấu hiệu chững lại trong đại dịch. Đất nền Đà Nẵng lại không hề mất đi ưu thế.

bảng giá đất đà nẵng 2021
Thị trường đất Đà Nẵng dậy sóng trong mùa covid.

Đất nền từ trước đến nay vẫn luôn là con gà đẻ trứng vàng trong kinh doanh bất động sản. Theo thống kê thực tế của Hội Môi Giới bất động sản Việt Nam, tính đến tháng 10/2020, giá đất nền Đà Nẵng có nơi ghi nhận mức giá tăng gấp 3 lần so với giá năm trước. Và ở kịch bản xấu nhất của thị trường khi dịch bệnh quay lại, sản phẩm đất nền vẫn duy trì được mức giá ổn định. 

Tiềm năng đầu tư đất nền Đà Nẵng sau đại dịch

Với kinh nghiệm từ những đợt dịch trước, nhiều chuyên gia tin rằng trong đợt dịch bùng phát lần này Việt Nam vẫn sẽ giữ vững phong độ, làm chủ và đẩy lùi dịch bệnh nhanh chóng. Bởi vậy hầu hết nhà đầu tư đều tin vào kịch bản tươi sáng của thị trường bất động sản nói chung và đất nền Đà Nẵng nói riêng. 

Sau khi kiểm soát được dịch bệnh, nhà nước sẽ có nhiều chính sách kích cầu kinh tế. Đồng thời nền kinh tế tiếp tục mở cửa, các khu công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng sẽ là lực đẩy quan trọng tạo sức hút mạnh mẽ cho bất động sản Việt. 

bảng giá đất đà nẵng 2021
Nhiều nhà đầu tư tin tưởng vào tiềm năng của đất nền Đà Nẵng.

Thêm vào đó, các ngân hàng đồng loạt áp dụng lãi suất cho vay ưu đãi mùa covid. Đây là cơ hội hiếm có cho các nhà đầu tư để tận dụng gia tăng nguồn vốn. Bởi vậy khi dịch bệnh bùng phát, nhiều nhà đầu tư bắt đầu chần chừ. Một số khác tận dụng tình hình chững giá của bất động sản Đà Nẵng và lợi thế về nguồn vốn để chi mạnh tay sở hữu nhiều mảnh đất trọng điểm. Nếu đợt dịch thứ 4 có thể nhanh chóng kiểm soát thì việc hồi sinh thị trường bất động sản Việt cũng như sự bùng nổ trong phân khúc đất nền Đà Nẵng chắc chắn sẽ xảy ra. 

Trên đây là bảng giá đất Đà Nẵng 2021 và một số phân tích, đánh giá về thị trường, cơ hội đầu tư đất nền Đà Nẵng. Hy vọng răng sau bài viết này quý vị có thêm hiểu biết về khung giá đất chung của nhà nước. Đồng thời quý vị cũng có thêm thông tin về thị trường bất động sản Đà Nẵng giàu tiềm năng này và tìm cho mình kênh đầu tư hiệu quả hậu covid. 

Trả lời